Cao Thủ

Nâng Cao Về Đặc Tính Của Đồ [03-08-2015]

Nâng Cao Về Đặc Tính Của Đồ

Nhưng thật sự chưa có một topic nào phân tích đúng trọng tâm và chính xác. Mình xin mạn phép viết bài này để mọi người có cái nhìn rõ hơn về các thuộc tính trang bị và xây dựng nhân vật một cách tiết kiệm và chính xác nhất. Nếu có gì sai sót xin các bạn đóng góp theo tinh thần vui vẻ và nhẹ nhàng. Không gạch đá gì nặng nề để tiến tới một cộng đồng chơi game tốt đẹp hơn. Tham gia thảo luận tại đây

BẢNG THUỘC TÍNH TRANG BỊ

 

 photo 1_zps26eac537.png

 

Mình sẽ test bằng chính acc của mình. Với mã siêu lv 78. Max trang bị tím 4*. Binh khí max 3 loại 80.

Đối tượng test sẽ là manbinh lv 60.

Phân tích về cường công,cường tráng và công kích.

Đây là 3 thuộc tính tăng công kích. Cường công và công kích tăng tấn công vật lý, cường tráng và công kích tăng tấn công kĩ năng.

Có rất nhiều bạn đã test và nhận thấy nếu so sánh cường công và công kích, Cường công tăng dame nhiều hơn so với công kích. Nói như vậy đúng cũng không hẳn là đúng và sai cũng không phải là sai.

Mình đã test và đã cho ra một bảng kết quả như sau:

 

[IMG]

 

Dựa trên bảng có thể thấy được vấn đề. Nếu chỉ xài công kích không hoặc cường công không. Bạn sẽ không thể đạt được tối ưu hóa sức mạnh. Vì vậy muốn tăng dame vật lý. Bạn phải kết hợp giữa công kích và cường công.

Cũng như vậy khi mình test về dame kĩ năng.

 

[IMG]

 

( không test thêm vì càng mặc nhiều dame càng cao)

Nhìn vào số liệu trên có thể thấy công kích có tăng cả dame kĩ năng nhưng 3 trang bi công kích 4* mới bằng 1 trang bị cường tráng.

Vậy để kết hợp hiệu quả nhất giữa các thuộc tính tăng tấn công với nhau. Bạn cần phải sử dụng cả 3 yếu tố để có thể đạt được sức mạnh tốt nhất.

Về 3 thuộc tính tấn công, có thể khác biệt về cường công và công kích không thấy rõ được sự khác biêt. Nhưng khi so sánh 3 yếu tố về phòng ngự. Sẽ thấy rõ sự khác biệt hơn rất nhiều.


[IMG]

 

Nhìn qua số liệu ta có thể thấy cường phòng đem đến 1 lượng phòng ngự vật lý lớn hơn rất nhiều so với phong ngự.

 

[IMG]

 

Kiểm soát cũng vậy. Nhưng có một điều lưu ý nếu sức phòng ngự của bạn đã vượt quá sức tấn công của kẻ đich thì dù mặc thêm đồ cũng không thể giảm thêm được nữa.

Có thể thấy 1 kiểm soát 2 phòng ngự hay 3 phòng ngự cũng chỉ như nhau.

Hay 2 hay 3 kiểm soát với 2 hay 3 phòng ngự cũng chỉ đem lại lượng chống đỡ bằng 2 kiểm soát và 2 phòng ngự.

Thuộc tính hp: Tăng số lượng binh lính. 4* là 480 lính. Không chỉ đem đến lượng máu cho quân đoàn. Mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tấn công và phòng ngự vật lý. % HP càng nhiều lực tấn công và phòng ngự vật lý càng mạnh. ( Có nhiều bạn sẽ nói hp quân đôi không ảnh hưởng đến sức tấn công và phòng ngự. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Thật ra nó phụ thuộc vào % máu còn lại của tướng. Thế nên máu càng nhiều thì %hp sẽ càng cao.Có nhiều bạn sẽ phản biện hay có thể nói ngược rằng tướng của bạn còn 1700/2500 so với 1700/3400. 68%>50% thế nên máu ít mới mạnh; Điều này càng không đúng. Mà phải so sánh giữa 1700/2500 với 2600/3400 tức là 68% với 76%.)

Viết thì hơi dài nên mình sẽ tóm tắt các kết luận mình rút ra được.

Kết luận 1: Hài hòa giữa các yếu tố

Đúng là cường công, cường tráng, kiểm soát hay cường phòng đều cộng nhiều hơn công kích và phòng ngự. Nhưng nếu chỉ ép thuần theo 1 hướng bạn sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất.

--> Phép toán đơn giản để hiểu

Cường công> công kích

Cường tráng > công kích

Tuy nhiên 2 cường công+ 2 cường tráng < 2 công kích+ 1 cường tráng + 1 cường công.

Thế nên hãy kết hợp một cách hài hòa giữa các thuộc tính với nhau.

Kết luận 2: Không nên trong 6 trang bị có hơn 2 món đồ cùng một thuộc tính. Vì có 3 món đồ cùng một thuộc tính sẽ đem lại hiệu quả không cao.

Kết luận 3: 2 hướng build tướng chính

Thuần công : Sử dụng cường công, cường tráng, công kích và tăng hp.

Rất thich hợp để pk 1 vs 1. Không khuyến khích trong phiên bản này. Chờ phiên bản có lôi đài liên sever. Cách build này sẽ lên ngôi.

Thuần thủ: Sử dụng cường phòng, kiểm soát, phòng ngự và tăng hp

Rất thích hợp trong phiên bản này. Có thể 1 mình làm siêu anh hùng chấn giữ 1 ải. Đánh npc cũng rất dễ dàng. Cách build này siêu trâu. Chỉ thất bại khi gặp cách build thuần công. Còn gặp mấy người build linh tinh dù có top vẫn ăn đều.

Kết luận 4: Tất cả các tướng đều thích hợp cách build 2. Nhưng chỉ có một vài tướng thích hợp với cách build 1. Đó là mã siêu và cam ninh..( Nói chung là những tướng có dũng cao) Vì với lượng dũng cao bạn có thể xuất được skill mà không bị chống đỡ bởi tướng đối phương. 

Bài viết do gamer cũng cấp chỉ mang tính tham khảo